Cách làm gỏi cuốn bún lứt

Gỏi cuốn bún lứt

CÁCH LÀM GỎI CUỐN BÚN LỨT VÀ NƯỚC CHẤM ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ:

– Bún lứt ngâm nước 20 phút. Vớt ra cho ráo nước. Đem đi hấp cách thủy độ 5 phút là bún chín.

– Nhân cuốn có thể là các loại củ xào khô: củ sắn, củ cà rốt, củ su hào, chả hay đầu hủ ráng vàng,,,, kèm với ít rau thơm.

– Nước chấm  cho gỏi cuốn bún lứt rất đa dạng: Muốn đơn giản nhất thì lấy nước tương tamari chấm. Muốn ngon hơn dùng nước chấm bơ mè, bơ đậu phộng, nước chấm thơm, tương hạt cổ truyền,,,,

+ Cách làm nước chấm bơ mè: Mua bơ mè về hòa tan với nước với lượng vừa đừng lỏng quá, cho nước tương tamari hoặc tương miso có thể cho vào thêm ít mạch nha tạo vị ngọt, có thể thêm muối. Tất cả đun sôi, niêm vừa ăn là được.

+ Nước chấm bơ đậu phộng: Nếu có đậu phộng rang ở nhà thì quá tốt, khỏi đi mua bơ đậu phộng. Lấy đậu phộng rang xay chung với lượng nước vừa phải thật mịn, có thể dùng cái rây mịn để lượt lại. Cách nấu như nước chấm bơ mè.

+ Nước chấm thơm: thơm băm nhỏ xào với dầu và ít muối để khử âm tính của thơm. Rồi cho vào nước tương tamari hoặc nước mắm chai.

+ Các bạn có thể tham khảo các đầu sách về nghệ thuật nấu ăn quân bình nhé!! Cũng như các bài trợ phương trị bệnh nhanh: Cảm, sốt, tiêu chảy, đau bụng, ăn không tiêu, nhứt đầu, mệt mỏi,,,,,,có trong các tập sách bằng vài loại thảo mộc đơn giản.

 

bảng giá

bảng giá

gỏi cuốn bún lứt

Zalo
Hotline