Cách nấu cơm lứt ngon

Nấu cơm Lứt

Cách nấu cơm lứt ngon hơn cơm trắng

– Cách nấu cơm tốt nhất, chưng cách thủy bằng nồi áp suất: 1 chén gạo + 1,5 chén nước + 1/4 muỗng cà phê muối hầm. Tất cả cho vào một cái thố rồi đặt thố vào nồi áp suất có nước, sao cho khi sôi nước không tràn vào thố. Đậy và vặn nắp nồi an toàn. Nấu đợt đầu 20 phút, tắt lửa. Sau 15 phút, nấu đợt 2 nghe xì hơi 5 phút, tắt lửa. Sau 15 phút, nấu đợt 3 nghe xì hơi 5 phút, tắt lửa. Để 15 phút sau có cơm chín.

NGOÀI RA CÒN CÓ NẤU CƠM BẰNG NỒI THƯỜNG CŨNG NGON KHÔNG KÉM: 1 chén gạo + 2 chén nước + 1/4 muỗng cà phê muối hầm. Nấu xôi bùng thấy điều, đậy nắp, tắt lửa. Vẫn đậy nắp, sau 20 phút nấu tiếp với lửa nhỏ cho đến khi chín.
– Mẹo nấu bằng nồi thường không bị khét cơm: Sau 20 phút chúng ta dùng một tắm kim loại đặt trên bếp gas giúp cho nhiệt tỏa điều đáy nồi. Tấm kim loại có thể là nắp vung nồi.

– MÓN CƠM LỨT NẤU VỚI ĐẬU ( đậu đỏ hạt nhỏ hay còn gọi là xích tiểu đậu, đậu đen, đậu xanh,,,,): Cách nấu như ở trên, chỉ có phần sử lý đậu trước khi nấu: đậu rửa sạch đun sôi tắt bếp, lấy đậu nấu với gạo như bình thường. Cách làm như trên giúp cho đậu chín nhanh. Muốn bổ hơn nên cho một lá phổ tay vào.

Chú ý: Dùng muối biển chưa tinh chế hay muối hầm, lượng nước thêm bớt tùy loại gạo. Nếu muốn tốt cho sức khỏe không nên nấu  nấu bằng nồi cơm điện và nồi nhôm, không giữ cơm trong tủ lạnh. Đối với ở căn hộ thì hơi khó cho các bạn. Phải đành chịu nấu ăn bằng điện, mà điều đó rất rất không tốt cho sức khỏe. Bạn hãy tự quyết sức khỏe hạnh phúc hay tiện nghi.
– Xem hướng dẫn cụ thể theo đường link sau: https://www.youtube.com/watch?v=L4KTeFJ72PI&list=UUj6JJKyqHwiBC8q-c1NobVg&index=9

 

bảng giá

bảng giá

nấu cơm

Zalo
Hotline